GEN0004 หลักสูตรการประกอบอาหารไทย

คำอธิบายรายวิชา (Course Description) หลักสูตรนวัตกรรมการบริการอาหารและเครื่องดื่ม มุ่งสร้างบัณฑิตให้มีความรู้ความสามารถในการจัดการทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ มีทักษะการวิเคราะห์ และการสื่อสาร ในวิชาชีพที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมการประกอบอาหารอย่างมืออาชีพ โดยบูรณาการความรู้จากสหสาขาวิชาชีพ พร้อมความรู้ ความก้าวหน้าทางวิทยาการสมัยใหม่ บ่มเพาะความใฝ่รู้ ตลอดจนยึดมั่นในจริยธรรมและจรรยาบรรณวิชาชีพมุ่งยกระดับการเรียนการสอนโดยการพัฒนาและสร้างความสามารถเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดแรงงานด้านอุตสาหกรรมอาหารของประเทศตลอดจนตอบสนองตามกรอบแผนอุดมศึกษาระยะยาว 15 ปี ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2551-2565) ยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี (พ.ศ. 2560-2579) แผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่ 13 (พ.ศ. 2566-2570) นโยบายไทยแลนด์ 4.0 แผนยุทธศาสตร์กลุ่มจังหวัดภาคอีสาน และแผนยุทธศาสตร์จังหวัดร้อยเอ็ด


บทเรียน


รายวิชาอื่นๆ ของผู้สอนนี้
...
COM1205 วิทยาการคำนวณและคณิตศาสตร์คอมพิวเตอร์

คำอธิบายรายวิชา (Course Description) คือข้อความที่บอกให้ทราบว่า วิชานี้มีเนื้อหาสาระที่ต้องเรียนต้องสอนอะไรบ้าง มากน้อยขึ้นอยู่กับจำนวนหน่วยกิต

ภาคเรียน 1/2566
3 หน่วยกิต
...
ELM1108 สื่อเทคโนโลยีและนวัตกรรมสำหรับครูประถมศึกษา

คำอธิบายรายวิชา (Course Description) คือข้อความที่บอกให้ทราบว่า วิชานี้มีเนื้อหาสาระที่ต้องเรียนต้องสอนอะไรบ้าง มากน้อยขึ้นอยู่กับจำนวนหน่วยกิต

ภาคเรียน 1/2566
3 หน่วยกิต
...
COM1206 สถาปัตยกรรมและการซ่อมบำรุงคอมพิวเตอร์

คำอธิบายรายวิชา (Course Description) คือข้อความที่บอกให้ทราบว่า วิชานี้มีเนื้อหาสาระที่ต้องเรียนต้องสอนอะไรบ้าง มากน้อยขึ้นอยู่กับจำนวนหน่วยกิต

ภาคเรียน 1/2566
3 หน่วยกิต
คำอธิบายรายวิชา/หลักสูตร
คำอธิบายรายวิชา

ความหมาย คำอธิบายรายวิชา (Course Description) คือข้อความที่บอกให้ทราบว่า วิชานี้มีเนื้อหาสาระที่ต้องเรียนต้องสอนอะไรบ้าง มากน้อยขึ้นอยู่กับจำนวนหน่วยกิต ซึ่ง สัมพันธ์กับจำนวนชั่วโมงสอนตลอดภาคเรียน และจำนวนชั่วโมงสอน ต่อสัปดาห์

เกี่ยวกับรายวิชา
รายนามผู้สอน

1 นายปรัชญา สุทธิประภา
2 นายปรัชญา สุทธิประภา
3 นายปรัชญา สุทธิประภา
4 นายปรัชญา สุทธิประภา
5 นายปรัชญา สุทธิประภา


คุณสมบัติผู้เรียน

1 ความรู้พื้นฐานหรือเงื่อนไขที่ผู้เรียนควรมีก่อนเข้าเรียน [- ไม่มี -]
2 สัญชาติไทย
3 อายุไม่ต่ำกว่า 18 ปีบริบูรณ์ นับถึงวันที่สมัครเข้ารับการอบรม
4 คุณสมบัติที่ 4
5 คุณสมบัติที่ 5
6 คุณสมบัติที่ 6
7 คุณสมบัติที่ 7
8 คุณสมบัติที่ 8
9 คุณสมบัติที่ 9
10 คุณสมบัติที่ 10


อาชีพ/กลุ่มเป้าหมาย

1 บุคคลทั่วไป, ผู้เรียนที่สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายหรือเทียบเท่า หรือระดับ ปวช.
2 นิสิต/นักศึกษา หรือผู้สำเร็จการศึกษาระดับ ปวส., ผู้ที่ทำงานแล้วและต้องการเพิ่มพูนสมรรถนะ
3 ผู้ที่ทำงานแล้วแต่ต้องการเพิ่มพูนสมรรถนะที่แตกต่างไปจากเดิม


หมวดหมู่

ไม่พบข้อมูล


ผลลัพธ์การเรียนรู้

1 ความรู้ความเข้าใจพื้นฐานในการปฏิบัติงานเกี่ยวกับการประกอบอาหารประเภทต่างๆ, ความปลอดภัยในการทำงานด้านสถานที่ ภาวะแวดล้อมและความปลอดภัยส่วนบุคคล, วิธีการปฏิบัติงานซึ่งเน้นความถูกต้องและเรียบร้อย
2 ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการเลือกใช้เครื่องครัว และอุปกรณ์ที่ใช้ในการปฏิบัติงาน, การดูแลเก็บรักษาการทำความสะอาดอุปกรณ์และเครื่องมือในครัว
3 ความรู้ความเข้าใจความรู้เกี่ยวกับการคัดสรรวัตถุดิบต่างๆ, การเลือกใช้วัสดุอย่างถูกต้อง เหมาะสม และประหยัด
4 วิเคราะห์ และวางแผนและพัฒนารายการอาหาร และการควบคุมต้นทุนอาหารและเครื่องดื่ม, การสร้างคุณค่าอาหารด้วยศิลปะออกแบบและการจัดตกแต่งอาหาร
5 รูปแบบการประกอบอาหารเพื่อเชิงพาณิชย์, การควบคุมต้นทุนการประกอบอาหาร
6 การเตรียมการบริการอาหาร
7 ฝึกปฏิบัติการประกอบอาหารไทยเพื่อเตรียมทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน สาขาผู้ประกอบอาหารไทยระดับ1
8 ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน สาขาผู้ประกอบอาหารไทยระดับ1
9 -
10 -


เกณฑ์สำเร็จ

1 ภาคความรู้ เข้าเรียนครบตามระยะเวลาที่กำหนด คิดเป็นร้อยละ 30 ของคะแนนรวมทั้งหมด
2 ภาคความสารมารถ ผู้เข้าอบรมสามารถประกอบอาหาร 1 ชุด ตามรายการอาหารที่กำหนดไว้ ซึ่งแต่ละชุดใช้ตำรับจากคู่มือเตรียมการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน คะแนนคิดเป็น ร้อยละ 70 ของคะแนนรวมทั้งหมด
3 การทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 1 ทั้งภาคความรู้ และภาคความสามารถ
4 เกณฑ์การสำเร็จการศึกษาที่ 4
5 เกณฑ์การสำเร็จการศึกษาที่ 5


เทียบโอน

1 เทียบโอนได้กลับหลักสูตรที่ 1
2 เทียบโอนได้กลับหลักสูตรที่ 2
3 เทียบโอนได้กลับหลักสูตรที่ 3
4 เทียบโอนได้กลับหลักสูตรที่ 4
5 เทียบโอนได้กลับหลักสูตรที่ 5


ประกาศนียบัตร

1 ประกาศนียบัตรเพื่อแสดงว่าที่ 1
2 ประกาศนียบัตรเพื่อแสดงว่าที่ 2

.
© RERU4Life - ROI ET RAJABHAT UNIVERSITY